…“Xin hãy giúp cháu nhìn thấy thế giới kỳ diệu của sách, nhưng cũng cho cháu có đủ thời gian để lặng lẽ suy tư về sự bí ẩn muôn thuở của cuộc sống: đàn chim tung cánh trên bầu trời, đàn ong bay lượn trong ánh nắng và những bông hoa nở ngát bên đồi xanh”…

Đúng vậy, sách là một thế giới kiến thức vô hạn. Việc xây dựng và bồi dưỡng cho trẻ em những thói quen tốt đẹp đồng nghĩa với việc giúp trẻ em tích lũy một nguồn vốn tri thức cho tương lai.

Tại Sakura – Olympia việc tạo dựng thói quen đọc sách và yêu sách là một sứ mệnh quan trọng đối với nhà trường để giúp trẻ trau dồi kiến thức, hình thành và phát triển nhân cách.

(Học sinh tại Sakura- Olympia được cho tiếp xúc với sách từ rất sớm)

Việc cho trẻ tiếp cận với sách không phải là điều mà ai cũng quan tâm, nhiều phụ huynh nghĩ rằng trẻ mầm non còn quá nhỏ chưa thể nhận thức được sách báo, nhưng khoa học đã chứng minh đọc sách mang lại rất nhiều tác động hữu ích đối với trẻ, giúp trẻ phát triển các kỹ năng ngôn ngữ, kích thích sự sáng tạo, lòng mơ ước của trẻ.

Với tầm quan trọng to lớn này, nhà trường luôn tạo môi trường học tâp cũng như sự tiếp cận trẻ đến sách một cách tự nhiên nhất, trẻ sẽ được lớn lên trong môi trường mà sách hiện diện khắp nơi và luôn trong tầm tay với của trẻ, cho trẻ tiếp cận với sách, truyện như là những người bạn của mình.

Để hình thành được thói quen tốt như đọc sách- Một trong 10 thói quen tích cực mà nhà trường xây dựng, chúng tôi có một lộ trình hết sức rõ ràng để đạt được các mục tiêu đề ra như. Đối với mầm non các bé sau khi hoàn thành chương trình của mầm non sẽ đọc được 500- 700 đầu sách Anh- Việt, nhà trường xây dựng góc đọc sách tại lớp và thư viện mini quanh sân trường để bất cứ khi nào trẻ cũng có không gian đọc. Đặc biệt thư viện trường với hàng ngàn đầu sách đa dạng về thể loại sẽ cho các con có thêm sự lựa chọn.

Bên cạnh đó nhà trường còn tổ chức nhiều chương trình liên quan đến sách như: Tham gia hội sách, tổ chức hội sách tại trường, các chương trình review sách cho các bạn và các chương trình này sẽ được lan tỏa rộng rãi, thu hút được sự quan tâm và tham gia đông đảo trẻ và phụ huynh toàn trường.

Với những lợi ích tuyệt vời từ việc đọc sách mang lại, chúng tôi luôn cố gắng định hướng và mang đến cho trẻ những điều tốt đẹp nhất. Xin mời phụ huynh cùng các bé đến và tham quan, hòa mình vào không gian đọc sách tại trường Song ngữ Sakura- Olympia

(Lê Quyên)