Bố mẹ thường lo con mình sẽ bị rối loạn ngôn ngữ khi con còn nhở nhưng học ở trường song ngữ? Bố mẹ ơi, đừng lo nhé. Chỉ cần đúng phương pháp mọi chuyện rồi sẽ ổn cả thôi. Học song ngữ mang lại muôn vàn lợi ích. Bố mẹ cùng xem học song ngữ sẽ mang lại những lợi ích gì nhé

(Các bé tại trường song ngữ Sakura- Olympia tự tin giao tiếp tiếng Anh với giáo viên của mình)

     1. Phát triển tư duy

Bố mẹ có biết trong một khảo sát gần đây nhất của Anh được áp dụng trên hơn 100 đối tượng. Các nhà khoa học đã nhận thấy rằng trong hơn 80 người biết nhiều hơn 1 loại ngôn ngữ đó thì những người này có lượng chất xám trong não cao hơn so với những người chỉ biết một loại ngôn ngữ. Với sự chênh lệch về mặt chất xám như thế những người này họ có hệ tư duy cao hơn và phát triển mạnh hơn những người khác họ phát triển rất tốt đặc biệt là về mặt phân tích và lý luận.

     2. Khả năng tập trung cao

Thông thường chúng ta thường học một ngôn ngữ mới thông qua các hình ảnh trực quan sinh động, sau đó là từ ngữ và phát âm. Với những hình ảnh như thế thông thường rất thu hút trẻ và đặc biệt đối với trẻ, với bản tính tò mò trước những vấn đề mới, lạ trẻ thường bị thu hút và nhờ vậy dần dần từng bước một ta sẽ kéo dài được thời gian thu hút sự quan tâm của trẻ. Sự ân cần của cô giáo sẽ giúp trẻ an tâm và cảm thấy an toàn khi chuyên tâm vào một vấn đề mới

     3. Phản xạ nhanh, có khả năng xử lý đa nhiệm

Lợi ích lớn nhất của việc học song ngữ đó là tương lai của bé sẽ rộng mở hơn, nhiều cơ hội sẽ đến với bé hơn khi bé thành thạo ít nhất 2 ngôn ngữ. Đặc biệt trong giai đoạn đầu khi bé còn nhỏ, bé được tiếp xúc 2 ngôn ngữ cùng lúc như vậy ngay từ còn rất sớm não bộ của trẻ đã phải xử lý song song 2 nhiệm vụ khác nhau. Để có thể hiểu, học tập, giao tiếp với bạn bè, thầy cô bản thân bé lúc đó sẽ tự sắp xếp và tìm ra quy luật cho mình trong việc làm sao mang lại hiệu quả tốt nhất cái nào trước, cái nào sau. Nhờ được luyện tập từ nhỏ cho nên đến khi lớn lên bé sẽ có được khả năng tự lên kế hoạch và sắp xếp công việc cho mình và có thể xử lý nhiều công việc trong cùng một khoảng thời gian.

Hiện tại, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cũng đã bắt đầu xuất hiện một số trường Song ngữ và Quốc tế để phụ huynh lựa chọn cho trẻ. Vì thế cha mẹ cần sáng suốt trong việc đưa ra quyết định lựa chọn trường cho con, hãy chọn trường có đội ngũ nhân sự “chất lượng” và phương pháp, giáo trình rõ ràng. Đó chính là yếu tố quan trong nhất trong việc giúp sẽ nhanh chóng hòa nhập và tiếp thu ngôn ngữ mới.

Tại trường song ngữ liên cấp Sakura- Olympia với đội ngũ nhân sự đều là các giáo viến tốt nghiệp loại Khá, Giỏi hệ chính quy từ trường Đại học Sư Phạm, chương trình giảng dạy theo mô hình Nhật Bản do chuyên gia Nhật Bản bà Mariko Matsui trực tiếp hướng dẫn và thực hiện kết hợp với giáo trình tiếng Anh riêng biệt do giáo viên bản ngữ đứng lớp. Chúng tôi tin rằng sẽ mang lại những giá trị tốt nhất cho trẻ và phù hợp với sự lựa chọn của gia đình.

(Lê Quyên)