Thời gian nghỉ hè của các bạn nhỏ thường kéo dài từ 1 đến 3 tháng trước khi vào năm học mới. Nhiều bố mẹ phải loay hoay tìm chỗ cho con đi du lịch, về quê, hoặc những chỗ học ngoại khoá cho hết thời gian khá dài này. Dù lựa chọn như thế nào, các bố mẹ cũng nên cố gắng cho con một mùa hè thật vui và nhiều bổ ích. Và trại hè chính là điểm đến trọn vẹn những mong muốn của bố mẹ và các bạn nhỏ!

1. Trại hè cho trẻ những kỉ niệm đẹp
Trại hè luôn có nhiều hoạt động vui và đáng nhớ để trẻ không ngừng vận động. Nó cũng giúp con kết bạn, duy trì tình bạn lâu dài và lưu giữ kỷ niệm.

2. Trại hè giúp trẻ phát huy tính tự tin
Khi tham gia trại hè, trẻ em được học cách giao tiếp và đàm phán mà không có cha mẹ. Các thầy cô/ huấn luyện viên cũng luôn tạo cơ hội cho trẻ tự thể hiện. Điều này tạo ra sự tự tin cho các con bạn rất nhiều.

3. Cơ hội nâng cao khả năng làm việc nhóm
Có rất nhiều hoạt động trong trại hè mang những đứa trẻ lại với nhau và giúp chúng học cách làm việc theo nhóm với thái độ rất vui vẻ, phấn khích khi làm việc cùng nhau.

4. Trẻ được học tập với các huấn luyện viên chuyên nghiệp
Nhiều trại hè có cố vấn và các thầy cô hay huấn luyện viên rất am hiểu chuyên môn để xây dựng chương trình và hướng dẫn các con hoạt động và thay bạn hướng dẫn, giám sát các con.

5. Xây dựng tính trách nhiệm
Trẻ em có thể trở nên có trách nhiệm hơn trong khi tham gia trại hè. Mỗi đứa trẻ có thể được chỉ định một nhiệm vụ hoặc việc vặt nào đó và phải chịu trách nhiệm về nhiệm vụ được giao. Điều này có thể ảnh hưởng tích cực tới cuộc sống của trẻ sau này.

6. Trại hè giúp trẻ chơi mà học
Trại hè có nhiều hoạt động khác nhau và khuyến khích trẻ khám phá những điều mới lạ cũng như khám phá ra tài năng tiềm ẩn.

7. Xây dựng tính độc lập
Tại trại hè trẻ em có cơ hội phát triển và có cảm giác độc lập. Thay vì chờ đợi được bố mẹ làm và giúp đỡ, tất cả mọi thứ chúng phải tự thực hiện, qua đó con bạn bắt buộc phải tìm hiểu để hoàn thành nên dễ có những sáng kiến.

8. Rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh
Tham gia hội trại là cơ hội để trẻ rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Anh với bạn bè dưới sự hướng dẫn của giáo viên và huấn luyện viên thông qua rất nhiều hoạt động học tập, vui chơi, dã ngoại… Trong tất cả các hoạt động, tiếng Anh được dùng làm ngôn ngữ chính khi giao tiếp nên trẻ sẽ tiếp thu và sử dụng ngoại ngữ một cách tự nhiên và tiến bộ nhanh chóng do tiếp xúc hàng ngày

9. Phát triển năng khiếu
Dưới sự hướng dẫn của những huấn luyện viên nổi tiếng thuộc nhiều lĩnh vực như kịch nghệ, ca hát, nhảy múa, thể thao, ẩm thực…, trẻ dễ dàng khám phá những năng khiếu tiềm ẩn của bản thân và có định hướng phát triển đúng đắn.

10. Thể hiện bản thân
Môi trường tập thể cùng các hoạt động đội nhóm cũng là nơi tốt nhất để trẻ rèn luyện nhân cách và áp dụng các giá trị sống vào trong cuộc sống. Trẻ có cơ hội để thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm và giúp đỡ những người xung quanh.
(Tổng hợp)

Mùa hè này trường Sakura – Olympia phối hợp với trường Stansteaad Colleage Canada tổ chức trại hè quốc tế 100% Tiếng Anh với các hoạt động phát triển kỹ năng sống, STEM, nghệ thuật, tìm hiểu văn hoá đa quốc gia,… Thông tin về trại hè phụ huynh có thể liên hệ:
THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM
– Địa điểm: Trường Song ngữ Sakura Olympia, 63 Lê Văn Long, Hải Châu, Đà Nẵng.
– Hotline: 090 556 57 58
– Thời gian:
▶Khóa 1 – Camp 1: 1/7- 13/7. Chủ đề – Topic: 7 kỳ quan thế giới (7 wonders of the world)
▶Khóa 2 – Camp 2: 15/7 – 25/7. Chủ đề – Topic: Công dân toàn cầu (Global citizenship)
▶Khóa 3 – Camp 3: 27/7 – 9/8. Chủ đề – Topic: Trái đất – Mái nhà chung (Our Earth Our Home)
* PH có thể đăng ký cho con tham gia cả ba khóa.