Với những người lần đầu làm mẹ, việc nuôi dạy trẻ còn nhiều bỡ ngỡ. Còn đối với bà mẹ 2 con như tôi, kinh nghiệm chăm bé cao khỏe tích lũy đầy mình. Sữa mẹ là nguồn thức ăn vô giá khi bé yêu chào đời, thế nên tôi cố gắng ăn thật nhiều và thật chất để đủ sữa cho con trong suốt 6 tháng đầu. Sáng sớm mỗi ngày, 2 mẹ con lại bồng bế nhau ra phơi nắng để tổng hợp vitamin D.

Từ thời kỳ ăn dặm, đút bột, nấu cháo đến khi tập ăn cơm, tôi đều lựa chọn đa dạng thực phẩm với đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho con như protein, vitamin, canxi và khoáng chất giúp xương vững chắc, tăng cường hệ miễn dịch. Mỗi sáng sau khi thức dậy, tôi cho con uống một cốc nước ấm pha chút mật ong để kích thích bé ăn ngon hơn. Chế độ dinh dưỡng của bé cũng không thể thiếu 2 hộp sữa vào giữa buổi sáng hoặc chiều.

Bên cạnh chế độ ăn uống, tôi khuyến khích con vận động thường xuyên như chạy nhảy, nô đùa, đạp xe… để kích thích tế bào xương phát triển, tăng chiều cao cơ thể. Cứ sau mỗi lần vận động, con lại ăn ngon ngủ sâu khiến mẹ vui mừng vô cùng.

Phạm Thị Huệ

Từ ngày 7/9 đến 1/11, Báo điện tử VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Dutch Lady tổ chức cuộc thi “Bé cao khỏe”. Hình ảnh cần thể hiện sinh động khoảnh khắc bé 4-14 tuổi vận động ngoài trời hoặc chơi thể thao (bơi lội, đá bóng, đá cầu, cầu lông, võ thuật, múa, trượt patin, đạp xe, kéo co, nhảy dây…), chụp từ ngày 1/1/2015 đến nay. Đi kèm là đoạn nội dung tối đa 300 từ, chia sẻ bí quyết nuôi bé cao khỏe với chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý. Chương trình kéo dài 8 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần, 3 giải mỗi tháng và 4 giải chung cuộc cho các tác phẩm xuất sắc nhất. Độc giả gửi bài dự thi 

tại đây

.