Xin mời phụ huynh và các bé cùng dạo một vòng quanh thư viện của trường Sakura- Olympia để xem chúng ta có những đầu sách hay nào nhé

1. Bộ Stem Activity Book (Tiếng Anh)
Bộ sách gồm 6 quyển về Khoa học, Toán, Kỹ thuật, Công nghệ, Vật lý, và Nghệ thuật. Đây là bộ sách sống động gồm những kiến thức đi liền các trò chơi ứng dụng gần gũi, đơn giản mà kích thích sự tìm tòi và trí thông minh cho trẻ. Bộ sách sẽ giúp các bạn nhỏ thấy được những môn khoa học tự nhiên này không còn khô khan nhàm chán, mà chính là những kiến thức quanh ta và những ứng dụng thiết thực trong hoạt động hàng ngày.

2. Trọn bộ I Wonder Why
Bộ sách được coi là “Không thể thiếu – nhất định phải có” trên kệ sách của các bé. Bởi trẻ con có hàng nghìn câu hỏi tại sao, nếu không trả lời thì vô tình bố mẹ sẽ làm mất đi tính tò mò của con. Tuy nhiên nếu tự giải thích nhiều khi mẹ cũng phải lúng túng trước hàng nghìn câu hỏi tưởng chừng như ngây ngô: Tại sao nước biển lại mặn, tại sao chim cánh cụt không biết bay, rồi thì kim thự tháp được xây thế nào ah mẹ ơi?


Với 20 chủ đề đa dạng bao quát kiến thức thuộc đủ loại lĩnh vực tự nhiên, địa lí, lịch sử, văn hóa…, bộ sách chứa đựng vô vàn những ngạc nhiên thú vị cho các em tha hồ khám phá.
Bộ sách còn có hình thức hỏi – đáp ngắn gọn, dễ hiểu, không chỉ giáp đáp hằng trăm thắc mắc mà còn lôi cuốn các em từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Sẽ có rất nhiều thông tin lí thú xoay quanh các hiện tượng thường ngày đến những kỉ lục ấn tượng, những chuyện lạ không phải ai cũng biết.

3. Bộ sách về Animal
Nếu các bạn nhỏ yêu thích động vật thì không thể bỏ qua bộ sách này! Bộ sách chia ra nhiều tập với các loại động vật theo nhóm: các loại thú trong rừng, thú cổ đại, các loại cá dưới biển, các loại chim, các loại động vật nhỏ,….


Bộ sách với tranh vẽ lẫn ảnh chụp dễ thương và từ ngữ dễ hiểu, chứa đựng nhưng thông tin thú vị khiến các bạn nhỏ thích thú.
Ngoài sách theo bộ, các bạn nhỏ có thể lựa chọn sách lẻ về động vật đang có sẵn trên kệ gồm cả tiếng Anh và tiếng Việt.

4. Bộ sách về Danh Nhân Thế Giới, bản tiếng Anh và bản WHO tiếng Việt.
Bộ sách sẽ khái quát cuộc đời và sự nghiệp của các Danh Nhân nổi tiếng mọi thời đại trên thế giới. Các bé sẽ biết được thời thơ ấu, giai đoạn trưởng thành, cuộc đời cống hiến và sự nghiệp của các danh nhân. Qua đó các em sẽ hiểu hơn và có động lực để phấn đấu, noi gương học tập, nghiên cứu như các Danh nhân. Bộ sách cũng có tính giáo dịc giúp các em hoàn thiện kỹ năng sống cho mình sau này.

5. Sách về Solar Systems
Hẳn rất nhiều bạn nhỏ bị hấp dẫn bởi Solar Systems – các kiến thức về hệ mặt trời. Vậy thì những cuốn sách trên thư viện sẽ không khiến các em thất vọng! Có rất nhiều sách khác nhau về Solar Sýtems cho bé từ dễ đến khó hơn. Có những quyển minh hoạ rõ ràng bằng hình ảnh cho các bé dễ hình dung, cho đến những quyển giải thích kiến thức sâu hơn về hệ mặt trời.

6. Bộ tiếng Việt: Cuốn sách khổng lồ (15 cuốn)
Mọi kiến thức trong cuốn sách đều được tái hiện qua những hình ảnh chân thực nhưng không kém phần ngộ nghĩnh và những câu từ dễ hiểu, hài hước của tác giả. Lần đầu tiên những chiếc tàu thủy, xe kéo, tên lửa, hệ mặt trời, thế giới đại dượng… được xuất hiện trong một trang sách với kích thước khổng lồ, theo đúng tỉ lệ chuẩn của chúng trong thực tế, một trang sách cung cấp đầy đủ kiến thức mà các cuốn sách tham khảo về sinh học, kỹ thuật hay địa lý phải mất hàng chục trang để diễn giải và mô tả.
Chính bởi giá trị về mặt kiến thức và sáng tạo về hình thức này mà một trong 15 cuốn sách của bộ Big Books đã được nhận giải Cuốn sách khoa học của năm do Hiệp hội thư viện hoàng gia Anh trao tặng – một giải thưởng dành cho những cuốn sách thiếu nhi có cách tiếp cận sáng tạo, độc đáo, giúp khơi dậy những giá trị nhân văn trong tâm hồn trẻ nhỏ.

7. Bộ Mười vạn câu hỏi (Tiếng Việt)
Khác với những cuốn sách đi sâu đề cập đến các sự việc và hiện tượng theo hướng khoa học thuần túy, 10 vạn câu hỏi vì sao? – Vũ trụ đưa ra những chủ đề gần gũi và dễ gây hứng thú đối với trẻ.

Qua các mẩu chuyện của những nhân vật đáng yêu rút ra từ tình huống thực tế, trẻ sẽ được giải đáp thỏa đáng những thắc mắc thường gặp trong các lĩnh vực quen thuộc của cuộc sống hằng ngày từ Cơ thể, Cuộc sống, Thế giới tự nhiên, Thế giới động vật cho đến Vũ trụ và Trái đất.
Với những điều ấy, 10 vạn câu hỏi vì sao? – Vũ trụ là cánh cửa tri thức đầu tiên mở ra thế giới giúp các em cảm nhận được sự kì diệu của cuộc sống.
Đồng thời bộ sách cũng là bước khởi đầu thôi thúc các em không ngừng khám phá, tìm hiểu nhiều hơn nữa những bí mật ẩn chứa xung quanh.