Hình ảnh các em học sinh yêu thích đọc sách và coi đọc sách là thói quen hàng ngày – đó chính là niềm tự hào của trường Sakura Olympia. Với chương trình thói quen đọc sách được coi là trọng tâm trong giáo dục, nhà trường đã và liên tục đầu tư rất nhiều đầu sách chọn lọc trong thư viện, sách được phân chia theo các cấp độ để các em dễ dàng phát triển khả năng và tăng niềm yêu thích đọc sách.
Xin giới thiệu một số đầu sách hay cho các bạn nhỏ bắt đầu đọc tiếng Anh, bố mẹ có thể lên thư viện trường hỏi mượn về cho bé đọc nhé!

1. Bộ Harcourt Decorable Book
Đây là bộ sách kinh điển nổi tiếng của Harcourt School Pulishers dành cho cấp độ thấp nhất (trẻ độ tuổi mẫu giáo), được các Bang ở Mỹ giới thiệu và khuyên dùng cho trẻ em học tiếng Anh.
Nội dung của bộ sách được nghiên cứu rất kỹ lưỡng và toàn diện, từ những câu chuyện hư cấu đến những kiến thức Khoa học, xã hội và Toán học thực tế.
Các cuốn sách trong bộ này cũng được phân chia cấp độ từ dễ đến khó dần. Các bé độ tuổi 2+ mới bắt đầu học tốt và từ từ nâng cao trình độ. Hình ảnh đa dạng và sáng tạo, vừa có hình ảnh phác họa vừa có hình ảnh chụp thật, giúp con có cái nhìn đúng và thực tế đối với các sự vật sự việc diễn ra hàng ngày. Ngoài ra bộ sách còn có phần hướng dẫn trước khi đọc và bài tập thực hành sau khi đọc, cho trẻ được tự do phát huy và có tính chủ động, thực hành các bài học chính xác và đầy đủ.
Với thiết kế khoa học và sự tận tâm, tỉ mỉ trong khâu biên soạn, bộ sách sẽ mở rộng và phát triển thêm khả năng đọc hiểu cũng như các kiến thức xã hội, Toán học của trẻ, giúp trẻ tích lũy thêm vô số các từ vựng và kiến thức rộng lớn.

2. Bộ Usborne reading: Xanh – Đỏ – Vàng – Tím
4 Bộ XANH, bộ ĐỎ, bộ VÀNG, bộ TÍM nằm trong thư viện đọc của Usborne bao gồm rất nhiều truyện cổ tích, khám phá, danh nhân, kinh điển trên thế giới, được giản lược phù hợp cho trẻ từ 4- tiểu học, cấp 2.
Với các bạn mới tập đọc thì bộ Xanh phù hợp nhất, đây là bộ sách My first Reading Library gồm 22 cuốn. Mỗi cuốn sách kích thước a5, nhỏ nhắn vừa tay, nội dung là một câu chuyện có ý nghĩa, phần lớn là truyện cổ tích nổi tiếng giản lược cho trẻ. Câu văn đơn giản, dễ hiểu.
Phần bài tập tư duy ở cuối trang sách giúp bé ghi nhớ từ vựng và nội dung truyện: tìm điểm giống nhau, tìm từ, kể lại truyện theo hình…
3. Bộ sách thơ Reading with phonic
Bộ sách tập hợp 10 câu chuyện kinh điển vô cùng quen thuộc với trẻ nhỏ như Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, 3 chú lợn con, Cô bé quàng khăn đỏ…nhưng lại được biên soạn đặc biệt để giúp các bé học phonics một cách dễ dàng và hiệu quả. Mỗi cuốn truyện gồm 3 phần: Phần hướng dẫn rất chi tiết cụ thể, giúp bố mẹ hỗ trợ các con hiểu được nội dung cũng như yêu cầu, mục đích của từng phần trong sách từ đó có thể dễ dàng khai thác triệt để, tối đa công dụng của bộ sách. Phần nội dung truyện: Hình ảnh sống động cùng lối hành văn dễ thương dễ dàng thu hút và làm tăng hứng thú cho các con. Phần bài tập giúp các bé ôn luyện lại kiến thức các âm đã học trước đó, từ đó các con sẽ dễ dàng nắm vững và ghi nhớ lâu hơn.
Bộ sách còn có kèm file mp3 đầy đủ 10 cuốn truyện với giọng đọc bản ngữ chuẩn để các bé luyện nghe, luyện đọc và đặc biệt là luyện âm. Bộ sách hứa hẹn sẽ giúp bé tự tin hơn khi phát âm trong khi giao tiếp.

4. Bộ Read It Yourself
Bộ sách gồm 50 cuốn của nhà xuất bản Ladybird và nằm trong TOP 10 những set luyện đọc tốt nhất, phù hợp nhất cho các bé từ từ 4 tuổi ở Anh. Bộ sách được chia thành 4 level, giúp bé tự tin luyện đọc từ cấp độ dễ đến khó với những cốt truyện của các nhân vật gần gũi với trẻ thơ như Peppa Pig, Tim& Tim, Cinderealla, Moshi Monster, vịt con xấu xí… và rất nhiều những câu truyện vô cùng đáng yêu. Toàn bộ sách đều có file nghe đính kèm, có các phần để bố mẹ hướng dẫn và đọc cùng con.

5. Các sách lẻ kinh điển
Có những cuốn sách tranh đã trở thành người bạn thân thiết của hàng triệu trẻ em trên thế giới từ hàng chục năm nay với hàng chục triệu bản in đã được bán ra. Đó là những cuốn sách kinh điển, được viết bởi các tác giả sách thiếu nhi nổi tiếng mọi thời đại như Eric Carle, Dr. Seuss, P.D. Eastman… Không chỉ là những cuốn sách dạy cho trẻ những thông điệp, bài học gần gũi và ý nghĩa đầu tiên về cuộc sống, được viết bởi câu chữ, ngôn từ chuẩn mực, dể hiểu; mà còn là những tác phẩm đầy tính nghệ thuật nuôi dưỡng gu thẩm mỹ cho trẻ. Đối với trẻ em Việt Nam, đây còn là những cuốn sách tuyệt vời để trẻ làm quen và học tiếng Anh một cách tự nhiên ngay từ khi còn nhỏ.
👍🏻 “The very hungry Caterpillar” – “Chú sâu háu ăn
👍🏻Are you my mother? – “Mẹ có phải là mẹ của con?
👍🏻”If you give a mouse a cookie” – Nếu bạn cho chuột cái bánh quy
👍🏻”Where is the green sheep?” – “Chú cừu xanh lá ở đâu rồi nhỉ?”
👍🏻”The Kissing Hand” – “Nụ hôn trên bàn tay”