[Sakura- Olympia] Dạy học tích hợp là xu thế chung của giáo dục phổ thông các nước. Hiện nay, các môn Khoa học tự nhiên, Lịch sử và Địa lý trong chương trình giáo dục phổ thông của Việt Nam mới tích hợp ở mức độ thấp, chưa tích hợp ở mức độ cao như nhiều nước trên thế giới.

Nhằm giúp các em có kiến thức tổng hợp và bắt kịp xu thế “Trở thành người công dân toàn cầu”, trường Song ngữ Sakura-Olympia xây dựng dạy học tích hợp như một kim chỉ nam của trường. Tích hợp trong nhà trường được thể hiện ở nhiều bộ môn, trong các hoạt động tuy nhiên điều nổi bật của nhà trường là việc tích hợp trong ba bộ môn Toán, Khoa học và Tiếng Anh. Mỗi bài học được xây dựng sẽ được chia cho 3 tiết, và sẽ được đảm bảo ba mục tiêu :

  1. Giúp học sinh có từ vựng Tiếng anh theo chủ đề
  2. Học sinh biết được kiến thức Khoa học được tích hợp
  3. Học sinh biết được kiến thức Toán học đã được tích hợp

Học sinh sẽ được dạy bằng tiếng Anh, giáo viên sẽ cung cấp cho các em từ mới tiếng Anh theo chủ đề của bài học. Các bài học được xây dựng dựa trên chính nội dung toán mà nhà trường đã bao quát cả chương trình Toán Việt Nam và chương tình toán Cambridge, Các nội dung Khoa học chương trình Cambridge sẽ được lồng ghép theo từng chủ để để tạo ra một tiết học thú vị và hấp dẫn nhất.

Việc lồng ghép các môn học trong các bài dạy được Việc dạy học tích hợp không phải là một chủ đề mới tuy nhiên việc nhà trường coi trọng phát triển chương trình đồng bộ, thống nhất và xuyên suốt do đội ngũ chuyên gia dày dặn lâu năm kinh nghiệm xây dựng chắc chắn sẽ đem lại kết quả tốt hơn trong việc dạy và học tại trường.