Chương trình giáo dục

 1. Chương trình các môn học/ hoạt động theo chương trình của Bộ GD&ĐT

Trường Sakura- Olympia bám sát đầu ra theo chương trình cải cách mới của Bộ GDĐT – tuy nhiên trong đó các môn học được dạy học theo hướng tích hợp kỹ năng và đảm bảo ít nhất 10% thời lượng học sinh sẽ được học tập ngoài lớp học, nhằm tạo môi trường học tập hào hứng và sinh động cho học sinh.

 • Ngoài những môn Toán, Tiếng Việt dạy đúng thời lượng và yêu cầu nội dung của Bộ, nhà trường phát triển các chương trình thể chất, chương trình nhạc, hoạ, thực hành kỹ năng cuộc sống, và đạo đức. Đây là các chương trình kết hợp giữa giáo trình của Bộ GD&ĐT và các giáo trình tiên tiến khác do đội ngũ chuyên gia, giáo viên nhiều kinh nghiệm phát triển để đạt mục tiêu giáo dục chung của nhà trường.
 • Nhà trường xây dựng hệ thống đánh giá kết hợp giữa phương pháp đánh giá theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT và đánh giá xác thực để theo dõi sự tiến bộ của học sinh từ đó có phương pháp giáo dục học sinh thích hợp tại từng thời điểm.
 1. Chương trình Cambridge với các môn Toán, Khoa học, Tiếng Anh

Trường Sakura – Olympia xem tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ 2 chứ không chỉ là ngoại ngữ. Do đó học sinh được nghe và sử dụng ngôn ngữ này từ rất nhỏ thông qua các hoạt động hằng ngày ở trường cũng như ở nhà.

Nhà trường cam kết sau khi hoàn thành chương trình học tại trường, trẻ sẽ đạt được những năng lực tiếng Anh như sau:

 • Tiểu học: Đạt cấp trình độ chứng chỉ Flyer
 • Trung học cơ sở: Đạt IELTS >= 5.0
 • Trung học phổ thông: Đạt IELTS > =6.0

Để đạt được đầu ra, nhà trường xây dựng Chương trình tiếng Anh bao gồm các hoạt động học tập sau:

 1. Chương trình dạy học theo chuẩn Cambridge với các hệ thống môn: Tiếng Anh, Toán, Khoa học
 2. Tạo dựng môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh hằng ngày với giáo viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam nói tiếng Anh
 3. Chương trình đọc sách tiếng Anh hằng ngày
 4. Chương trình học PE, Mỹ thuật được giáo viên nước ngoài dạy bằng tiếng Anh hàng tuần.
 5. Chương trình hoạt động ngoại khoá, lễ hội, sự kiện lồng ghép tiếng Anh với giáo viên nước ngoài.
 6. Chương trình Trại hè với giáo viên nước ngoài và trao đổi hợp tác với các trường từ Mỹ, Canada,… để nâng cao kỹ năng, kiến thức và hội nhập
 7. Các câu lạc bộ sau giờ học, các cuộc thi bằng tiếng Anh.

 Chương trình hình thành nhân cách, xây dựng 10 thói quen tốt

(Lễ phép, Sạch sẽ, Tự vệ, Tự lập, Yêu thương, Giúp đỡ, Biết ơn, Trung thực, Hợp tác, và Trách nhiệm)

Chúng tôi tin rằng “gieo tính cách, gặt số phận”, và giai đoạn mầm non và tiểu học chính là khoảng thời gian “vàng” để nuôi dưỡng và phát triển những giá trị và tính cách tốt đẹp – điều này sẽ trở thành tính cách, nếp sống theo trẻ trong suốt cả cuộc đời sau này. Vì vậy thông qua các chương trình học, hoạt động hằng ngày, những chuyến dã ngoại và sự kiện học sinh Sakura- Olympia được dạy dỗ, nuôi dưỡng và rèn luyện thường xuyên những thói quen tốt.

 1. Lễ phép, chào hỏi: Trẻ kính trọng và lễ phép với ba mẹ, ông bà, người thân cũng như mọi người xung quanh.
 2. Sạch sẽ: Trẻ biết giữ gìn vệ sinh cá nhân cũng như giữ gìn cho môi trường xung quanh gọn gàng, ngăn nắp, sạch đẹp.
 3. Tự vệ: Trẻ sẽ được hình thành thói quen tự bảo vệ mình trong những hoàn cảnh khác nhau.
 4. Tự lập: Trẻ có thể tự mình thực hiện các công việc phục vụ bản thân như tự xúc ăn, tự cất đồ chơi sau khi chơi xong, tự mặc quần áo… ở nhà, ở trường và ở nơi công cộng.
 5. Yêu thương: Trẻ thường xuyên thể hiện tình yêu thương với ba mẹ, người thân, bạn bè và mọi người xung quanh qua lời nói và hành động.
 6. Giúp đỡ: Trẻ luôn sẵn sàng và vui vẻ giúp đỡ bạn bè, thầy cô, gia đình và mọi người xung quanh.
 7. Biết ơn: Trẻ biết ơn những điều mà ba mẹ, bạn bè, thầy cô và người khác làm cho mình và biết nói cảm ơn và bày tỏ lòng biết ơn với người khác.
 8. Trung thực: Trẻ trung thực với bản thân và người khác, không nói dối, biết nói xin lỗi và nhận lỗi của bản thân khi làm sai việc gì đó.
 9. Hợp tác: Trẻ biết hợp tác với người khác trong các hoạt động và nhiệm vụ, biết đóng góp ý tưởng và nỗ lực cho các công việc chung, biết cổ vũ và vui mừng cho thành công của người khác.
 10. Trách nhiệm: Trẻ có trách nhiệm với lời nói và hành động của bản thân, với gia đình và cộng đồng.

Tuy nhiên, để nuôi dưỡng cho trẻ những thói quen tốt, điều quan trọng nhất chính là cha mẹ và thầy cô phải là tấm gương cho những điều mà chúng ta mong đợi ở trẻ. Việc tạo dựng môi trường gia đình thúc đẩy và khuyến khích những thói quen trên ở trẻ cũng là điều không thể thiếu trong nuôi dưỡng những hành vi và tính cách tốt đẹp cho học sinh. Nhà trường rất mong muốn gia đình và nhà trường sẽ đồng hành cùng nhau trong việc tạo dựng môi trường sống tích cực và tốt đẹp để trẻ có thể noi gương và làm theo.

 1. Chương trình phát triển kỹ năng đọc sách

Xây dựng niềm yêu thích, thói quen và phát triển kỹ năng đọc sách là một trong những chương trình trọng điểm và ưu tiên hàng đầu tại trường Sakura- Olympia. Các chương trình đọc sách được xây dựng cho các lứa tuổi còn rất nhỏ từ 18 tháng. Nhà trường đưa ra mục tiêu là trẻ, học sinh thích, say mê với sách, thích tìm đến thư viện, thích đọc sách mọi nơi và thích sách hơn các thiết bị điện tử. Từ đó, hướng dẫn học sinh có khả năng tự tìm kiến thức thông qua sách.  Nhà trường cũng có chương trình huấn luyện để học sinh có khả năng hùng biện và MC để có cơ hội biểu đạt, chia sẻ kiến thức có được từ việc đọc sách.

Mục tiêu cụ thể của Chương trình đọc sách sẽ giúp học sinh:

 • Tiểu học: Đọc >500 cuốn Tiếng Anh + Tiếng Việt, đồng thời khởi tạo được sự yêu thích đọc sách, kể được theo sách.
 • THCS: Đọc >350 cuốn Tiếng Anh + Tiếng Việt và yêu thích đọc sách.
 • THPT: Đọc >350 cuốn Tiếng Anh + Tiếng Việt và yêu thích đọc sách.

Trong đó khoảng 50% đầu sách tiếng Anh và 50% đầu sách Tiếng Việt.

Số lượng sách đọc và thói quen yêu thích đọc sách sẽ được bồi đắp qua các chương trình:

 • Chương trình đọc sách hằng ngày tại thư viện lớp học
 • Chương trình đọc sách tại thư viện trường học
 • Các chương trình cuộc thi đọc sách, kể chuyện, diễn kịch, đọc thơ
 • Chương trình đọc sách ở nhà
 • Chương trình đánh giá kỹ năng đọc sách hàng tuần

Thư viện

Không chỉ được đầu tư bài bản về cơ sở vật chất cho phòng học, phòng thực hành, khu vui chơi mà ngay cả không gian thư viên cùng được nhà trường đầu tư, chăm sóc cẩn thận. Với không gian thư giãn, gần gũi và ấm cúng cùng trang thiết bị hiện đại, thư viện của Sakura- Olympia là niềm tự hào với hệ thống đầu sách đa dạng bằng ba ngôn ngữ chính: tiếng Việt, tiếng Anh, và tiếng Nhật.

Góc đọc sách

Trong mỗi lớp học giáo viên sẽ thay đổi bộ sách cho thư viện nhỏ của lớp định kỳ hàng tháng để học sinh có thể tiếp cận với nguồn tri thức vô giá này vào rất nhiều khoảng thời gian trong ngày học.

Giờ đọc sách

Giờ kể chuyện do giáo viên thực hiện với học sinh Mầm non và Tiểu học diễn ra qua ba hình thức: 1) Giờ thầy/cô giáo đọc sách/kể chuyện trong lớp, 2) Thầy/cô giáo đọc sách trước giờ ngủ trưa – đối với các lớp có ngủ trưa, và 3) Giờ đọc sách trên thư viện story time bằng tiếng Anh.

Chương trình rèn luyện kỹ năng đọc sách (Tiếng Anh)

Học sinh được hướng dẫn tiếp cận với các cuốn sách có cấp độ tương ứng với trình độ của mình cũng như các cuốn ở cấp độ cao hơn một chút. Chương trình Reading A-Z với khung đánh giá chi tiết được sử dụng trong hoạt động này.

 1. Phát triển Kỹ năng thế kỷ 21 thông qua các hoạt động, lễ hội, sự kiện

Nhà trường chú trọng việc phát triển kỹ năng sống, tư duy và kỹ năng thế kỷ 21 thông qua hình thức lồng ghép vào các môn học và các hoạt động hằng ngày, các hoạt động dã ngoại, các hoạt động sự kiện lễ hội. Các kỹ năng thế kỷ 21 mà nhà trường đặc biệtchú trọng:

 1. 4C (Collaboration- Cộng tác, Communication- giao tiếp, Critical thinking – phản biện, và Creative thinking- sáng tạo)
 2. Kỹ năng giải quyết vấn đề hướng tới khởi nghiệp
 3. Kỹ năng viết
 4. Kỹ năng hùng biện, MC
 5. Kỹ năng lãnh đạo (lớp 11,12 học sinh sẽ có năng lực lãnh đạo)

 

Thông qua hình thức

 • Lồng ghép các kỹ năng vào các môn học hằng ngày thông qua hình thức dạy theo dự án, dạy học thực thực hành và dạy học tích hợp. Các nhóm kỹ năng được đánh giá thường xuyên trong từng bài học trên từng cá nhân. Sự tiến bộ của học sinh được phân tích thường xuyên để giáo viên có phương án điều chỉnh.
 • Lồng ghép vào các sự kiện của nhà trường gồm các lễ hội lớn (âm nhạc, thể thao, mùa xuân, khai giảng, bế giảng), các lễ hội nhỏ (Halloween, 20/11, Giáng Sinh, Trung thu, 20/10, ngày gia đình…), các hoạt động dã ngoại xa trường (5-8 hoạt động/ năm), trại hè quốc tế… Tất cả các sự kiện này được tổ chức để học sinh tham gia, dần dần tự lên kế hoạch, tự tổ chức dưới sự hướng dẫn của giáo viên để học sinh được trải nghiệm, được học tập và được phát triển các kỹ năng một cách tốt nhất.
 • Chương trình thực hành kỹ năng sống của nhà trường (thoát hiểm, ứng phó người lạ, phòng cháy chữa cháy, một mình phòng kín, an toàn trên xe bus, an toàn trong thang máy….) (1 lần/ tháng).
 • Các câu lạc bộ ngoại khoá sau giờ học: Tiếng Anh, bơi, nhạc, nhảy, thể dục, võ…
 • Chương trình hội nhập. (kỹ năng giải quyết vấn đề toàn cầu, truyền đạt ý tưởng rõ ràng). Các hoạt động làm dự án, làm bài viết, thuyết trình.

Chương trình thực hành kỹ năng sống

Học sinh Sakura- Olympia không chỉ được trang bị kiến thức mà nhà trường còn đặc biệt chú trong việc tạo dựng môi trường thực hành cho học sinh về các nội dung đảm bảo an toàn cho cá nhân và tập thể trong các trường hợp khẩn cấp và các tình huống đời sống thực tế. Các nội dung này bao gồm an toàn giao thông, thoát hiểm khỏi không gian kín, phòng cháy chữa cháy, an toàn điện, phản ứng đối với người lạ và trong môi trường không quen thuộc…

Mỗi tháng một chủ đề được chọn và thực hiện trong vòng một tuần trọng tâm. Trong tuần đó, học sinh học tập các nội dung cơ bản cùng chủ đề với giáo viên chủ nhiệm/ giáo viên bộ môn.  Giờ thực hành chung kéo dài 1h30p hoặc 2h diễn ra một lần cùngtuần, học sinh mỗi khối hoặc mỗi cấp học tập trung học kiến thức và thực hành cùng nhau ở các không gian đã được giáo viên chuẩn bị sẵn.

Các sự kiện lễ hội trong năm

Lễ hội âm nhạc, Lễ hội mùa xuân, Lễ hội thể thao là ba sự kiện lớn nhất trong năm tại trường Sakura- Olympia. Ngoài ra học sinh sẽ được tham gia các sự kiện, lễ hội ý nghĩa nhất của Việt Nam và Thế giới như Trung thu, Halloween, Giáng Sinh… cũng như các hoạt động giao lưu văn hoá thú vị khác trong suốt năm học. Đặc biệt, tất cả các lễ hội của Sakura – Olympia đều có sự chung tay tham gia của gia đình trong các họat động chuẩn bị, biểu diễn, thi đấu, tương tác. Nhà trường cũng coi đây là dịp kết nối giáo dục và yêu thương giữa nhà trường và gia đình học sinh.

 • Lễ hội âm nhạc – Music Festival

Ở lễ hội âm nhạc, học sinh có cơ hội thể hiện các khả năng của mình về âm nhạc cho thầy cô, ba mẹ và cả trường xem. Các em tham gia vào việc chuẩn bị cho sự kiện như trang trí, lên ý tưởng, làm trang phục handmade… Các em bé hơn có thể học hỏi về sự tự tin và khả năng trình diễn của các anh chị lớn.

 • Lễ hội mùa xuân – Spring Festival

Lễ hội mùa xuân là một dịp tuyệt vời để khám phá những vẻ đẹp văn hoá truyền thống và phong tục của Việt Nam, nuôi dưỡng tình yêu đối với đất nước và gắn kết thêm tình cảm ấm áp giữa gia đình và nhà trường.

 • Lễ hội thể thao – Sport Festival

Lễ hội thể thao cơ hội để trẻ rèn luyện thể lực, chuyển động cơ thể theo nhiều hình thức khác nhau, nuôi dưỡng tinh thần thể thao tốt đẹp như làm một việc tới cùng, hợp tác với bạn bè, học hỏi từ thất bại và vui mừng cho chiến thắng của người khác.

Chương trình STEM và CNTT

Ngay từ ngày đầu thành lập, trường Sakura- Olympia đã luôn chú trọng nhấn mạnh việc đầu tư và phát triển chương trình STEM vào trong chương trình học tại trường. Đây là một phương pháp giáo dục tích hợp các yếu tố về Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học) – nhằm mang đến cho trẻ những kiến thức về khoa học, tiếp cận kỹ năng toán học để phát triển khả năng trình bày các ý tưởng một cách chính xác để áp dụng trong cuộc sống. Nhà trường đặc biệt có ưu thế khi có chuyên gia STEM hàng đầu Việt Nam và sự hợp tác với các trung tâm STEM uy tín. Nhà trường coi chương trình STEM là công cụ để phát triển tư duy đặc biệt là tư duy giải quyết vấn đề và tư duy máy tính – đồng thời củng cố kiến thức Toán và Khoa học theo hướng thực hành gắn liền với kiến thức về Toán, Khoa học đã được học trong chương trình của bộ GD&ĐT. Trong đó:

 1. Chương trình Khoa học (2 tiết/ tuần) với chương trình trường phát triển theo CT Cambridge kết hợp chương trình của Bộ GD theo chương trình cải cách mới (từ lớp 3)
 2. STEM Robotics (2 tiết/ tuần) với chương trình Wedo của Logo.
 3. Công nghệ thông tin (2 tiết/ tuần): Với chương trình nâng cao của nhà trường

Các môn học đều được dạy theo hướng thực hành, theo dự án để phát triển tối đa tư duy cho học sinh và tạo môi trường học tập hào hứng.

Học sinh có thể áp dụng các tư duy được phát triển từ chương trình STEM để áp dụng cho học tập ở các môn học khác và cho cuộc sống thực tiễn.

 1. Chương trình giáo dục thể chất của Nhật bản, Mỹ và Úc 

Tại Sakura – Olympia, chương trình Giáo dục thể chất được triển khai huấn luyện và đào tạo bởi các chuyên gia giáo dục của Tập đoàn Takasago (Tập đoàn có hơn 30 trường Mầm non tại Nhật Bản).

Chương trình giáo dục thể chất tại trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Sakura- Olympia giúp học sinh:

 • Phát triển về thể chất, tinh thần kết hợp với kiến thức, kỹ năng và sự tự tin để hình thành lối sống khỏe mạnh lâu dài.
 • Biết được những lợi ích của lối sống khỏe mạnh và sẽ tham gia thường xuyên vào hoạt động thể chất.
 • Chương trình giáo dục thể chất của nhà trường đã được phát triển bằng việc sử dụng các nguồn tài liệu quốc tế (Nhật Bản (Takasago), Mỹ (Open) và Úc) – để đảm bảo học sinh phát triển thông qua nhiều phương pháp giảng dạy từ vận động vàcác bộ môn thể thao khác nhau như: chạy, uốn dẻo, bơi, nhào lộn, đá bóng, bóng rổ, cầu lông, đi xe đạp… Toàn bộ chương trình được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên chuyên nghành giàu kinh nghiệm. Ở mỗi nội dung, học sinh sẽ được tham gia trong vòng 10 tuần với các mục tiêu về từ vựng và vận động phù hợp với từng độ tuổi. Học sinh sẽ có ít nhất 3 tiết học thể dục mỗi tuần. Học sinh sẽ được đánh giá trong quá trình học và cuối mỗi nội dung để đảm bảo có thể tự tin thể hiện, thực hiện, giải thích các từ vựng và mục tiêu vận động.

8. Chương trình phát triển năng khiếu

Để trẻ em có cơ hội phát triển các loại hình thông minh khác nhau, nuôi dưỡng tâm hồn trong thế giới nghệ thuật và cái đẹp, theo đuổi đam mê và ước mơ của mình, cũng như với mong muốn đồng hành cùng gia đình, cùng nhau phát hiện và khai phá được năng lực tiềm ẩn trong con người trẻ. Trường Sakura- Olympia luôn cố gắng nhằm tạo ra môi trường để học sinh tham gia, thể hiện và phát triển bản thân với nhiều hoạt động phong phú.

Bắt đầu từ đầu học kỳ I năm học 2019- 2020 nhà trường đã mở thêm các câu lạc bộ: Bơi, nhảy, nhạc, tiếng Anh… do các giáo viên nước ngoài trực tiếp hướng dẫn. Các câu lạc bộ được tổ chức để bồi dưỡng thêm và giúp bé phát huy tối đa năng lực của mình đồng thời giúp trẻ tận hưởng niềm vui và thư giãn sau những giờ học tập trên lớp. Chương trình được mở cửa ít nhất 2 lần/ tuần và số lượng học viên giới hạn để đảm bảo chất lượng buổi học

9. Chương trình trại hè

Trại hè tại Song ngữ tại trường Sakura – Olympia được tổ chức hàng năm vào thời điểm sau kết thúc năm học. Tại đây, học sinh sẽ được trải nghiệm với một sân chơi bổ ích bao gồm các hoạt động STEM, Nghệ thuật và thủ công, Sức khoẻ thể chất, Nghệ thuật ẩm thực, âm nhạc và nghệ thuật trình diễn, Dã ngoại tìm hiểu về tự nhiên và xã hội, Văn hoá và lịch sử thế giới. Thông qua các trải nghiệm học và chơi, học sinh sẽ được tiếp cận với kiến thức, văn hoá, ngôn ngữ, đồng thời được cung cấp môi trường thực hành đa dạng để phát triển kỹ năng sống.

Các huấn luyện viên hướng dẫn Trại hè là giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài đến từ chính đội ngũ giáo viên của trườngSakura – Olympia và từ trường liên kết ở Mỹ- Canada. Mỗi nhóm huấn luyện viên hướng dẫn trại hè sẽ phụ trách một nhóm học sinh trong suốt thời gian diễn ra.

Thời gian của Trại hè là sáu tuần, chia làm ba Trại hè với các chủ đề riêng. Học sinh tham gia vào tất cả các ngày trong tuần với hình thức bán trú. Hoạt động Trại hè diễn ra liên tục trong ngày ở các lĩnh vực như trên.

Bạn cần tư vấn ?