Chương trình phát triển kĩ năng đọc sách

Trẻ được gieo trồng rất công phu thói quen đọc sách; Biết yêu quý, trân trọng, giữ gìn và luôn tìm đến sách mọi lúc mọi nơi. Nhiều không gian thư viện mở khác nhau tại nhiều nơi từ lớp học đến sân trường để trẻ và phụ huynh có thể thỏa thích đọc sách và khám phá sách cùng nhau.

 

Nhiều loại sách khác nhau của Việt Nam, Nhật Bản, Mỹ, Anh…với hình ảnh đẹp, chất lượng sách tốt, nội dung phong phú để trẻ hứng thú và đọc theo khả năng nhằm kích thích sự tò mò, khám phá của trẻ về thế giới diệu kỳ trong trang sách.

Giáo viên đều có khả năng kể chuyện, đọc sách hay, hấp dẫn trẻ nhằm hoàn thành mục tiêu của bậc học Mầm non là trẻ xem được 500 – 700 sách (bao gồm nhiều thế loại truyện, thơ, truyện tranh, sách với các độ mỏng, dày khác nhau của Anh, Nhật, Mỹ và sách Việt Nam), trong đó có khoảng 40% sách là sách tiếng Anh.

Kỹ năng đọc sách được lồng ghép vào chương trình học mỗi ngày.
Sakura – Olympia sẽ cùng phụ huynh và cộng đồng nghiên cứu và xây dựng tủ sách đọc thêm ở các lĩnh vực cho con quý vị ở các bậc học phù hợp với lứa tuổi .
Các cuộc thi, chương trình kể chuyện, đọc sách, thảo luận và trao đổi sách được tổ chức hàng tuần để học sinh có cơ hội thể hiện và tương tác với nhau.

Số lượng sách dự kiến học sinh xem và đọc hằng năm cho bậc mầm non và tiểu học Số lượng sách dự kiến học sinh xem và đọc hằng năm cho bậc mầm non và tiểu học

Mô tả một vài hoạt động để hình thành kỹ năng đọc sách cho trẻ

Bạn cần tư vấn ?